Mục tiêu chung: Nghiên cứu các giá trị văn hoá ẩm thực đặc trưng trên địa bàn tỉnh Gia Lai, từ đó đề xuất các giải pháp khai thác giá trị văn hoá ẩm thực trong việc phát triển du lịch ở Gia Lai.

Mục tiêu cụ thể:

– Khảo sát tìm ra các đặc sản văn hóa ẩm thực đặc trưng của tỉnh Gia Lai, đồng thời liên hệ thực tiễn trong và ngoài nước để nghiên về văn hoá ẩm thực trong phát triển du lịch của tỉnh.

– Đánh giá hiệu quả của viện khai thác giá trị văn hóa ẩm thực trong phát triển du lịch tại Gia Lai trong thời gian quan

– Xây dựng mô hình dịch vụ ẩm thực kết hợp với du lịch dựa trên những nét đặc sắc nổi bật của văn hóa địa phương

– Đề xuất các giải pháp khai thác các giá trị văn hoá ẩm thực trong việc phát triển du lịch ở Gia Lai.
Các nội dung chính:

Nội dung 1. Thực trạng về ẩm thực Gia Lai và hoạt động khai thác ẩm thực phục vụ du lịch ở Gia Lai thời gian qua.

Nội dung 2: Xây dựng mô hình dịch vụ ẩm thực kết hợp du lịch và chương trình quảng bá ẩm thực Gia Lai.

Nội dung 3. Đề xuất giải pháp khai thác giá trị văn hóa ẩm thực trong việc phát triển du lịch ở Gia Lai.

Nội dung 4:  Biên soạn và phát hành một số ấn phẩm, bài báo, clip giới thiệu ẩm thực du lịch.